Giới thiệu một số phương pháp in ấn

Hằng ngày, chúng ta sử dụng rất nhiều các sản phẩm từ ngành công nghiệp in ấn như bao bì sản phẩm, sách vở, các sản phẩm quảng cáo – in ấn. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, một chiếc bút bi quảng cáo in logo được làm ra như thế nào, hoặc một cuốn sổ quà tặng quảng cáo được làm nên ra sao. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp in ấn hiện nay để thỏa trí tò mò này nhé!

In ấn là ngành công nghiệp có từ rất lâu đời, chúng ra đời là bước tiến quan trọng, giúp chúng ta có thể in ấn các loại sách,báo, tạp chí, ngay nay với các kỹ thuật máy móc hiện đại, ngành công nghiệp in ấn phát triển vượt bậc, có thể in ấn trên mọi chất liệu. Một sản phẩm đơn giản như chiếc bút bi quảng cáo dù làm bằng chất liệu gì cũng có thể in được.  Mốt số phương pháp in ấn thông dụng hiện nay bao gồm:

1. In Typo

Đây là phương pháp in có từ lâu đời nhất, nguyên lý của phương pháp in này là in cao (phần tư in cao hơn sẽ nhận mực và khi ép in, mực sẽ chuyển qua mặt giấy in thành hình ảnh, chữ cần in). Do kỹ thuật in ngày càng hiện đại, hơn nên phương pháp in này ít được sử dụng, có có thì chúng được cải tiến thành một số ứng dụng khác như in số nhảy, ép chìm nổi, ép nhũ bạc, mạ vàng,…Một sản phẩm bộ ly rượu vang mạ vàng, hay bộ dao dĩa mạ vàng,…đều được làm bằng cách ứng dụng phương pháp in này.

bộ ly thủy tinh mạ vàng

Sản phẩm bộ ly rượu vang mạ vàng được in bằng phương pháp typo

2. In flexo

Đây cũng là một phương pháp in cao, khuôn in được chế tạo bằng các chất dẻo, dùng để in các loại nhãn decal, bao bì hoặc thùng carton,…Đây là một trong những sản phẩm khá thông dụng, mà đặc biệt là nhà in, các nhà sản xuất, cung cấp quà tặng quảng cáo khá để ý. Bởi lẽ, đối với những đơn vị kinh doanh mặt hàng quà tặng quảng cáo thì các loại decal để dán lên bề mặt sản phẩm quà tặng quảng cáo, hoặc thùng carton là rất cần thiết.

các phương pháp in ấn

Ứng dụng công nghệ in vào các sản phẩm quà tặng quảng cáo

3. In ống đồng

Đây là phương pháp in áp dụng đối với những sản phẩm dạng bao bì mềm, chất lượng in nhanh, giá thành khá cao, phù hợp với việc in số lượng lớn sản phẩm hàng hóa.

4. In lụa

Phương pháp này còn được gọi là in lưới, hình thức in thủ công như in danh thiếp, bao bì, in quần áo, tốc độ in thấp, nhưng chi phí in lại tiết kiệm.

các phương pháp in ấn

5. In offset

Được ứng dụng vào ngành công nghiệp in sách, báo, tạo chí, bao bì, thiếc, đây cũng là phương pháp in phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn -quảng cáo hiện nay. Phương pháp in offset là phương pháp in phẳng, khuôn in làm từ nhôm mỏng (phần không in là nhôm, còn phần tử in được cấu tạo từ một loại nhựa)

6. In phun 

In quảng cáo trên các loại giấy, nhựa chuyên dùng (Hiflex). Giá thành khá cao thích hợp với in khổ lớn.

in phun- các phương pháp in ấn

Trên đây là một số phương pháp hiện in nay mà  chúng ta nên biết, biết được những phương pháp in này có thể sẽ phần nào giúp chúng ta có thể có thêm hiểu biết về các sản phẩm in, hoặc khi được tặng một món quà tặng quảng cáo đẹp, bạn sẽ không phải quá thắc mắc khi không biết chúng được in như thế nào.

Hiện nay, công ty quà tặng quảng cáo 3A cung cấp các sản phẩm quà tặng quảng cáo in logo. Chất liệu in, bề mặt in đẹp, được gia công chu đáo, khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.

Theo AAA Promotion Gifts – https://quatang3a.com

Chia sẻ: