Túi vải dệt vs túi vải không dệt có những sự khác biệt gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà các khách hàng của 3A đặt ra là sự khác biệt cơ bản giữa các túi vải quảng cáo dệt và túi vải không dệt. Hôm nay 3A sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về hai loại túi này, cũng như những điểm cần lưu ý để mọi người có thể phân biệt nhé!

3A sẽ phân tích hai mẫu sản phẩm túi dệt và túi không dệt này để nhìn thấy rõ sự khác biệt chính giữa chúng. Cả hai đều là sản phẩm quà tặng khuyến mại túi đựng thời trang, nhưng mỗi loại có những lợi ích và đặc điểm độc đáo riêng.

 

túi vải không dệt

 

Túi vải dệt

 

Túi vải dệt được làm từ vải đã được dệt để tạo nên độ bền, dai của bề mặt. Quá trình dệt liên quan đến việc kết hợp các sợi vải riêng lẻ với nhau để tạo ra một mảnh vải đơn. Việc này sẽ lặp đi lặp lại cho tới khi tạo ra một tấm vải lớn. Tấm vải này sau đó sẽ được sử dụng để sản xuất túi xách, quần áo với thật nhiều phong cách và thiết kế đa dạng.

Những ưu điểm của vải dệt (Woven materials):

 

 • Chất vải khá linh hoạt
 • Khả năng biến dạng cơ học thấp.
 • Vải dệt rất dai và bền do đó, túi có thể được tái sử dụng nhiều lần.
 • Túi có thể đưa được vào máy giặt.
 • Có thể được thiết kế với nhiều lớp vải khác nhau tạo nên độ sang trọng, chắc chắn, trong khi túi không dệt không có đặc điểm này.

 

 

túi vải không dệt

Chất vải của túi dệt (trái) và túi phải không dệt (phải)

 

Túi vải không dệt

 

Túi vải không dệt được sản xuất bằng cách sử dụng bất kỳ “chất liệu không dệt” nào, tức là sản phẩm có thể được sản xuất dưới tác động của máy móc, hóa học hoặc nhiệt độ. Vải không dệt cũng được làm từ sợi. Tuy nhiên, các sợi này lại được kết nối với nhau thông qua bất kỳ quá trình nào khác như dung môi hóa học, nhiệt cơ khí … ngoại trừ phương pháp dệt may.

Những ưu điểm của vải không dệt (Non-woven material):

 

 • Đặc tính linh hoạt hơn so với túi dệt.
 • Được sử dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực hơn.
 • Các loại vải không dệt được sử dụng phổ biến trong nghệ thuật và hàng thủ công vì chúng cũng có nhiều ưu điểm giống như vải dệt nhưng chi phí không tốn kém. 
 • Nhiều quốc gia trên thế giới và các tổ chức xã hội cũng đã lên tiếng ủng hộ việc sử dụng túi không dệt thay thể cho chất liệu vải dệt truyền thống.
 • Chất liệu vải không dệt cho khả năng in ấn nhiều hơn, rõ nét hơn với nhiều thiết kế tùy biến.
 • Vải không dệt có thể được tạo ra với nhiều lớp chỉ một lớp – Điều này có nghĩa thiết kế sau đó có thể sử dụng với kỹ thuật in lụa.

 

 

túi vải không dệt

Túi vải không dệt nhiều lớp (trái) vs 1 lớp (phải)

 

Túi vải không dệt thân thiện với môi trường, khi không sử dụng sẽ tự phân hủy trong thời gian ngắn không để lại rác thải ra môi trường.

Rất nhiều khách hàng của 3A đều thích quà tặng quảng cáo là các túi vải không dệt. Mặc dù sợi vải không dai như túi vải dệt nhưng chúng vẫn bền hơn rất nhiều so với các loại túi mua sắm chất liệu nhựa, nylon của họ. Hơn nữa, túi không dệt có xu hướng rẻ hơn vải dệt, đây là một ưu điểm cho các chiến dịch branding, marekting diễn ra thuận lợi.

 

túi vải không dệt

Cùng có những ưu điểm khá giống nhau nhưng chi phí cho túi vải không dệt sẽ thấp hơn khá nhiều so với vải dệt truyền thống

 

 

Hãy liên lạc để nghe 3A tư vấn về túi vải không dệt nhé!

 

Chia sẻ: