Thế nào là một khoản ngân sách hợp lý cho quà tặng doanh nghiệp?

Được nhận quà cũng là những niềm vui lớn đối với mọi người, bởi họ có cảm giác được quan tâm, thấu hiểu. Tuy nhiên, ngân sách hợp lý cho quà tặng doanh nghiệp cũng là vấn đề khiến các marketers phải suy ngẫm. Do vây, 3A có những lời khuyên nhỏ sau khi các công ty muốn cân đối khoản ngân sách này:

Quà tặng doanh nghiệp cho ai? 

quà tặng doanh nghiệp

Để thiết lập mức ngân sách quà tặng hợp lý, trước hết bạn nên suy nghĩ về đối tượng được nhận món quà đó:

Khách hàng: đây thường là đối tượng mà quà tặng doanh nghiệp hướng đến. Việc tặng quà cho các khách hàng sẽ thể hiện được sự tri ân và quan tâm của doanh nghiệp đến họ. Đồng thời, việc tặng quà sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của họ đối với sản phẩm công ty,  gây được ấn tượng hình ảnh công ty trong lòng khách hàng để biến họ trở thành đối tác chiến lược, khách hàng thân thiết. Như vậy, ngân sách cho quà tặng doanh nghiệp luôn phải được ưu tiên cho đối tượng này.

Nhân viên công ty: tặng quà cho nhân viên công ty sẽ kích thích được niềm vui, niềm tự hào và cả sự trung thành. Họ sẽ gắn bó và tin tưởng vào công việc của mình hơn, có thêm niềm vui sau những tháng ngày làm việc và cống hiến không ngừng nghỉ. Hãy dành tri ân của doanh nghiệp cho sự đóng góp của họ bằng những món quà có thể nhỏ nhưng ý nghĩa.

Nhà cung cấp chất lượng: Đây cũng là một hình thức cảm ơn và động viên để công ty có thể làm ra được những thành phẩm chất lượng được người tiêu dùng đón nhận và tin cậy. Với những nhà cung cấp nguyên vật liệu sản xuất đầu vào chất lượng, hãy gửi lời cảm ơn đến họ bằng quà tặng doanh nghiệp, để giúp sự hợp tác lâu bền và chặt chẽ hơn.

quà tặng doanh nghiệp

Việc tặng quà tuy là một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa và hiệu quả mang lại lớn hơn nhiều mà chúng ta có thể tưởng tượng. Thứ tự trên cũng là thứ tự ưu tiên cho việc tặng quà, tuy nhiên tầm quan trọng của 3 đối tượng tương đương nhau. Nếu ngân sách được duyệt thấp hãy tập trung vào đối tượng khách hàng, bởi họ là những người trực tiếp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Việc xây dựng đối tượng rõ ràng sẽ giúp bạn có một khoản ngân sách hợp lý, không bị dư/ thiếu hụt.

Chọn quà tặng doanh nghiệp gì? Ngân sách thế nào?

quà tặng doanh nghiệp

– Đối với những khách hàng, đối tác, nhân viên đem lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp, đừng ngần ngại tặng cho họ những món quà với ngân sách cao. Thông thường, mức độ này dao động từ 500.000 – 1 triệu VND (các sản phẩm bộ ly rượu mạ vàng, bộ sản phẩm gia dụng bằng sứ hoặc thủy tinh, kỷ niệm chương pha lê …) , thậm chí cao hơn đối với những khách hàng chiến lược (quà tặng 3A đang ước tính dựa trên đại đa số các doanh nghiệp tính cả vừa và nhỏ, con số này có thể lớn hơn với các tập đoàn quy mô lớn).

– Với mức độ trung bình, quà tặng sẽ dao động từ 100.000 – 500.000 VND (ô dù quà tặng, áo mưa, bình giữ nhiệt, hộp đựng bánh kẹo Tết, các gift set …).

– Mức độ tiết kiệm chi phí là những loại quà nhỏ hơn 100.000 thường là những món quà lưu niệm nho nhỏ như set nail, cốc nước, bộ bát thìa hoặc dụng cụ văn phòng… Những loại quà tặng này có chi phí thấp, có thể tặng được số lượng lớn mà lại thân thuộc, gần gũi tất cả mọi người.

Như vậy mỗi một cấp độ giá lại có những ưu điểm riêng. Quyền lựa chọn là của các doanh nghiệp để sao cho phù hợp với chiến lược của công ty nhất.

Nếu như có sự băn khoăn về ngân sách hay quà tặng, hãy liên lạc với Quà tặng 3A. 3A có nhiều kinh nghiệm lựa chọn và thiết kế quà tặng doanh nghiệp cho rất nhiều công ty lớn nhỏ và nhận được các phản hồi tích cực. hãy gọi hotline 0936 088 819 hoặc gửi vào hòm thư điện tử: quatang3a@gmail.com và để lại yêu cầu của bạn cho đội ngũ tư vấn nhiệt tình của 3A nhé!

 

 

 

 

 

Chia sẻ: