Hướng dẫn chọn usb cho người không phải dân công nghệ

 

Bạn ko phải dân công nghệ? Bạn muốn mua 1 chiếc usb để sử dụng? nhưng không biết lựa chọn loại usb nào tốt? 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có 1 chiếc usb chất lượng:

1. Chọn thương hiệu uy tín

Có rất nhiều thương hiệu USB bạn nên lựa chọn, những thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lâu đời và uy tín, đang được rất nhiều người ưa chuộng như: Kingston (Mỹ), Transcend (Đài Loan), Sandisk (Mỹ), USB HP (Mỹ), PQI (Đài Loan), Silicon Power (Đài Loan), Lacie (Pháp)…

hướng dẫn chọn usb cho người không phải dân công nghệ

2. Cổng kết nối đời mới

Cổng giao tiếp hay chuẩn USB tác động đến tốc độ truyền dữ liệu (Đọc – Ghi) của USB. Thông thường USB sử dụng cổng giao tiếp 1.1, 2.0 và 3.0, với tốc độ USB 1.1 là khoảng 2MB/s, USB 2.0 là từ 4 đến 10MB/s và USB 3.0 thì nhanh hơn rất nhiều từ 10 MB/s đến 30 MB/s. Tuy nhiên, tốc độ của USB còn phụ thuộc vào công nghệ sản xuất thiết bị lưu trữ của từng hãng và cổng kết nối của thiết bị mà USB cắm vào.

3. Chất liệu và kiểu dáng phù hợp với môi trường bạn sử dụng

Có thể Bạn sẽ thắc mắc tại sao 2 USB có cùng mức dung lượng mà giá bán lại khác nhau? Ngoài cổng giao tiếp thì một phần tác động đến giá bán là chất liệu và kiểu dáng của USB. Các vật liệu thường được sử dụng là Nhựa , cao su hay và các loại kim loại như: sắt, nhôm, hợp kim nhôm, đồng…Giá bán của USB làm từ kim loại thường sẽ cao hơn các USB chất liệu Nhựa. Nếu bạn dùng usb ở những nơi công cộng, đông người sử dụng cùng thì nên mua 1 chiếc chắc chắn. Còn nếu bạn chỉ sử dụng cho cá nhân thì sẽ tùy ý.

hướng dẫn chọn usb cho người không phải dân công nghệ

4. Tính năng phụ trợ hữu ích

USB hiện nay không đơn giản chỉ là thiết bị lưu trữ, mỗi hãng sản xuất đều tích hợp thêm những tính năng phụ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu trở nên hiệu quả. Những tính năng phụ trợ đang được tích hợp trên USB như: mã hóa dữ liệu, phần mềm diệt virus, sao lưu trự động,…

5. Bạn cần USB dung lượng bao nhiêu GB

Việc lựa chọn một mức dung lượng USB phù hợp với nhu cầu lưu trữ là rất quan trọng. Nếu bạn không có quá nhiều dữ liệu lưu trữ thì bạn nên lựa chọn những chiếc USB 8GB hoặc 4GB, nhưng nếu bạn có 1 “kho” tài liệu thì bạn phải tìm cho mình một chiếc từ USB 16GB trở lên.

 

Chia sẻ: