6 tuyệt chiêu đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp hiện đại

Hiện nay, nhiều phương thức kinh doanh vô cùng độc đáo có thể đẩy mạnh doanh thu bán hàng, cùng 3A tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn phù hợp với phương thức nào nhé.

 

1.Tam giác chi nhánh

day-manh-doanh-thu

 

Phương thức kinh doanh này ra đời tại Nhật Bản vào thế kỷ 20. Một chủ tiệm thuốc, sau khi nhìn đám trẻ con đánh trận giả đã chiêm nghiệm rằng, việc tạo ra một tam giác khép kín trong kinh doanh sẽ làm cho khách hàng “không có lối thoát”. Ông đã mở 3 cửa hàng trong phạm vi khu vực đó, và công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn bao giờ hết.

3 lí do để lựa chọn mô hình tam giác trong kinh doanh để đẩy mạnh doanh thu:

  • Tính liên kết: các cửa hàng sẽ tương hỗ chặt chẽ với nhau, cùng thực hiện quảng bá thương hiệu, bổ sung hàng hóa, và các nguồn lực khác khi khan hiếm
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh: do chính tính liên kết phía trên, khi cả 3 chi nhánh cùng nhập nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất, giá sẽ giảm xuống đồng thời chủng loại mặt hàng sẽ đa dạng phong phú khiến cho người mua nhiều lựa chọn hơn.
  • Thế “kiềng ba chân” vững chắc: nếu như đứng đơn lẻ mỗi chi nhánh chỉ thu hút được khách hàng trong phạm vi bán kính nhất định. Nhưng mô hình tam giác này vừa khép kín được toàn bộ khách hàng tiêu dùng trong khu vực dân cư lớn, khiến cho đối thủ cạnh tranh không thể chen vào được.

Đây chính là ý tưởng khởi nguồn của phương thức kinh doanh nhượng quyền (franchise) được tìm thấy nhiều ở những cửa hàng ăn nhanh (KFC, Lotteria…)  trên Việt Nam.

 

2.Mô hình vòng tròn

day-manh-doanh-thu

 

Mô hình này hay gặp trong các tiệm kinh doanh về đồ chơi trẻ em. Nhiều công ty kinh doanh đồ chơi trẻ em đã mở ngay một khu vui chơi ngay tại chính cửa hàng của mình. Tại đó, các bé được chơi thử các sản phẩm đồ chơi mới nhất, lại có cả bảo mẫu, bạn bè … Điều này khiến các bé say mê và thích thú, mong muốn bố mẹ mua đồ chơi giống y hệt trong khu vui chơi về nhà bằng được. Kết quả là, doanh thu cửa hàng được đẩy mạnh.

 

3.Thẻ thành viên

day-manh-doanh-thu

 

Có bao giờ bạn đến AEON Mall-siêu thị bán lẻ lớn nhất của Nhật, và nhận được lời đề nghị làm thẻ thành viên với nhiều ưu đãi? Đây cũng chính là một trong các phương thức đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp. Khi có tấm thẻ thành viên này, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn, chẳng hạn khi mua đủ tổng số tiền 1 triệu đồng sẽ nhận được các voucher giảm giá khác. Điều này kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

 

4.Phát triển nhiều dòng sản phẩm riêng biệt

day-manh-doanh-thu

Bạn có biết bột giặt OMO, Viso và Surp cùng là sản phẩm của Unilever? Thực tế, rất ít người biết rằng dầu gội Dove, Clear, Sunsilk đều là sản phẩm của cùng một doanh nghiệp. Hay rất nhiều loại mì ăn liền như Kokomi, Omachi… mà chúng ta cứ tưởng chúng đang cạnh tranh nhau quyết liệt trên các sạp hàng siêu thị, thực chất là của tập đoàn Masan Consumer… Nhiều dòng sản phẩm cho người tiêu dùng bị “bủa vây”, mỗi sản phẩm đều có những thông điệp quảng cáo khác nhau. Nhưng dù có là lựa chọn nào cũng đều mang lại lợi ích đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp cả!

 

5.Cửa hàng đồng giá

day-manh-doanh-thu

 

Trong những năm gần đây, cửa hàng đồng giá mọc lên rất nhiều, thu hút sự quan tâm của người mua sắm. Thường các mức giá đưa ra khá rẻ, chỉ dưới 100.000 và là đồ gia dụng nhỏ. Các mức giá thường gặp là 10.000-40.000-100.000. Điều này tạo ấn tượng cho khách hàng về mức giá rất rẻ, dễ mua, tiện lợi cho thanh toán. Tuy nhiên giá rẻ nên người tiêu dùng cũng nên cân nhắc về chất lượng sản phẩm.

 

6.Mua hàng kèm khuyến mãi

day-manh-doanh-thu

 

Đây là cách thức vô cùng phổ biến để các doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu. Quà tặng khuyến mại vừa có tác dụng kích thích nhu cầu mua sắm, vừa có thể quảng cáo được thương hiệu nhãn hàng bằng cách in logo và thông điệp công ty trên đó.

Ngày nay, quà tặng khuyến mại trở thành sự ưu tiên hàng đầu trong các chiến dịch marketing của các nhãn hàng. Quà tặng khuyến mại rất đa dạng, và thường là những tiện ích đi kèm sản phẩm. Ví dụ mua rượu được tặng kèm ly, đồ uống nóng tặng kèm lót ly, tách, mua ô tô tặng kèm tinh dầu khử mùi hoặc giá để điện thoại thông minh

Theo nhiều nghiên cứu, khách hàng rất quan tâm đến các loại quà tặng khuyến mại và những quà tặng này thường được họ sử dụng thường xuyên.

Một vấn đề nảy sinh là nên chọn quà tặng khuyến mại nào cho phù hợp? Hãy để tư vấn viên Quà tặng 3A tư vấn cho bạn.

 

Sản phẩm quà tặng 3A vô cùng phong phú với đủ các chủng loại, kiểu dáng, thiết kế và tư vấn miễn phí theo yêu cầu của doanh nghiệp. 3A đã vinh dự nhận được hàng trăm review tích cực từ khách hàng.

Công ty đã chọn được món quà tặng phù hợp nào để đẩy mạnh doanh thu bán hàng chưa? Nếu còn đang phân vân, thì hãy email ngay thắc mắc của bạn tới hòm thư điện tử quatang3a@gmail.com gọi vào hotline của Quà tặng 3A hoặc để nhận được những tư vấn hữu ích nhé!

Chia sẻ: