POSM – Kênh marketing hiện đại mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

 

POSM là gì?

P.O.S.M là các chữ cái đầu của cụm từ Point Of Sales Material. Dịch theo tiếng Anh, đó chính các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. POSM là thuật ngữ khá phổ biến trong Marketing hiện đại. Trong công việc tiếp thị bán hàng tại điểm bán lẻ trên toàn quốc của các công ty (Trade Marketing) thì POSM càng được chú trọng nhiều hơn.

posm

Tác dụng của POSM như thế nào?
POSM thu hút sự tò mò của khách hàng, quảng bá sản phẩm. POSM hỗ trợ việc trưng bày sản phẩm để làm chúng trở nên nổi bật trên quầy, kệ tại cửa hàng, shop, siêu thị… Đầu tư vào POSM chính để tạo ra sự khác biệt, độc đáo so với đối thủ cạnh tranh và giữ thị phần tại điểm bán.

Vậy các vật phẩm POSM gồm những gì?
POSM của một doanh nghiệp thường là những vật phẩm sau: Booth (quầy, kệ), Poster, Ô, dù, tờ rơi, Wobbler (con nhảy quảng cáo), pano, giá đỡ, dây treo… Dưới đây là một vài hình ảnh POSM đặc trưng của một số doanh nghiệp nổi tiếng trên thị trường:

posm
Booth – thiết kế quầy bán hàng ấn tượng của Cocacola

posm
Đi kèm với booth sẽ là những tấm poster màu sắc bắt mắt

posm
Hanger – dàn treo các thông điệp quảng cáo

posm

Wobbler – con nhảy quảng cáo dạng gài lên tường hoặc kệ siêu thị

 

 

Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế POSM chuyên nghiệp?

4 lí do chính sau đây:

 

  • Góp phần tăng sự nhận diện thương hiệu: với thiết kế bắt mắt, độc đáo với logo và thông điệp marketing của doanh nghiệp, POSM là một phần không thể tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. POSM chính là “mặt tiền” của doanh nghiệp tại điểm bán. giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng trong lòng khách hàng về sự chuyên nghiệp và tin tưởng. Điều này sẽ làm doanh số bán tăng mạnh mẽ.
  • Ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng: chính bởi tính trực quan, thậm chí có cả những sản phẩm “test” để người mua có những cảm nhận ban đầu về thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm tốt và nổi bật, khách hàng sẽ không ngần ngại lựa chọn bỏ vào giỏ của mình.
  • Truyền thông điệp của nhà sản xuất tới khách hàng: tất nhiên, POSM không chỉ có ý nghĩa trưng bày, mà còn là nơi để khách hàng cảm nhận được những giá trị mà nhà sản xuất thông qua sản phẩm đem lại cho họ. Do vậy, nếu doanh nghiệp được một thông điệp quảng cáo sản phẩm thật dễ thấy, dễ hiểu, độc đáo, ấn tượng thì việc thiết kế bộ POSM sẽ trở nên vô nghĩa.
  • Chi phí hợp lý xứng đáng để đầu tư: Do tính chất tái sử dụng, nên hãy thiết kế một bộ POSM đẹp, chắc chắn, ấn tượng để có thể mang theo cùng đội ngũ Trade marketing của công ty bạn trên suốt các siêu thị, hội chợ, triển lãm sản phẩm … Chất liệu chủ yếu thường thấy của POSM chỉ là nhựa, giấy bìa cứng … dễ lắp đặt, vận chuyển với chi phí không quá cao.

Các sản phẩm POSM Quà tặng 3A cung cấp:

 

Bút gắn với wobbler

posm

Wobbler (con nhảy quảng cáo) là một tấm bìa cứng hoặc nhựa mỏng có in logo công ty và thông điệp bán hàng có chân cắm. Có 2 loại wobbler phổ biến là chân lò xo có đế để trên bàn hoặc chân vòng cung gắn trên tường hoặc kệ siêu thị. Sản phẩm wobbler của 3A còn tích hợp cả bút viết để tiện lợi hơn khi các điểm bán lẻ thu thập thông tin khách hàng.

Chiếc wobbler tuy nhỏ bé nhưng rất tiện lợi và thu hút, cực kỳ thích hợp cho phòng lễ tân của các công ty, ngân hàng hay các đại lý viễn thông…

 

Ô dù ngoài trời

posm

 

Ô ngoài trời 8 múi với chất liệu simili. Thiết kế màu sắc sẽ làm theo yêu cầu của các công ty, phần logo sẽ được in trên phần vải rủ xuống. Thân ô bằng sắt phun sơn tĩnh điện, có tay để mở và gập ô dễ dàng. Chân đế bằng nhựa, bên trong chứa nước để giúp ô đứng vững, khi xả nước để di chuyển ô dễ dàng. Cực kỳ thích hợp với các điểm bán trong thời tiết nóng nực của mùa hè.

Nếu công ty bạn muốn được tư vấn một số sản phẩm POSM, hãy liên hệ ngay với Quà tặng 3A. Hãy email yêu cầu cũng như thắc mắc của bạn về sản phẩm vào hòm thư điện tử: quatang3a@gmail.com nhé!

Chia sẻ: