Tiết lộ 5 bước để chọn quà tặng quảng cáo lí tưởng nhất

Quà tặng quảng cáo chắc hẳn là khái niệm không còn gì xa lại với các doanh nghiệp. Quà tặng quảng cáo được đưa vào các chiến dịch marketing và khẳng định được rõ rệt vai trò thu hút khách hàng của chúng. Quà tặng quảng cáo giúp để lại ấn tượng cho khách hàng về sản phẩm của công ty.

 

Lịch sử quà tặng quảng cáo – khuyến mãi

 

Nghía qua một chút về lịch sử nhé! Quà tặng quảng cáo được ra đời từ Mỹ vào thế kỉ 18. Trước đó, khái niệm “quà tặng” chỉ phổ biến khi người thân, bạn bè tặng cho nhau trong những dịp lễ. Quà tặng quảng cáo đầu tiên được ghi nhận là chiếc nút lấy từ lễ bầu cử của Tổng thống Hoa kỳ Geogre Washington. Càng về sau, loại quà tặng này ngày càng được phổ biến và nhân rộng ra trên khắp thế giới

Quà tặng khuyến mãi đã và đang gặt hái được rất nhiều con số ấn tượng. Theo thống kê của Hiệp hội quà tặng PPAI:

 

  • 83% người tiêu dùng có thể nhớ đến sản phẩm quảng cáo (con số này gấp hơn 11 lần số lượng người ghi nhớ tên sản phẩm công ty qua các TVC quảng cáo). 
  • 20% khẳng định sẽ mua hàng từ công ty sau khi họ nhận được vật phẩm quà tặng.

Các tiêu chí cần thiết của quà tặng quảng cáo

 

Để lựa chọn quà tặng quảng cáo phù hợp thì có rất nhiều ý tưởng, tiêu chí và đôi khi, nó còn được xem như một “nghệ thuật” để xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh. Tuy nhiên để dễ dàng theo dõi hơn, 3A sẽ góp lại thành 3 yếu tố sau đây:

 

 Quà tặng quảng cáo

 

Tính hữu ích

Là những quà tặng, đương nhiên chúng phải có tính hữu ích với người được nhận. Sẽ rất vô nghĩa nếu như bạn tặng họ một món quà mà họ không thể sử dụng đúng không? Và quan trọng hơn là nó phải liên quan chặt chẽ đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh đồ uống nên tặng ly, cốc uống. Đại lý ô tô nên tặng kèm các vật dụng tiện ích như sạc trên ô tô, tấm chắn nắng, bộ phụ tùng trong trường hợp khẩn cấp… Công ty mỹ phẩm thường lựa chọn các túi xách thời trang hoặc hộp đựng. Còn nếu đơn giản hơn, một chiếc móc khóa, bút, sổ tay, quạt nhựa… cũng là món quà tặng với chi phí rẻ nhưng lại vô cùng hữu ích với người nhận được chúng.

 

Thiết kế đẹp

Thiết kế đẹp sẽ làm quà tặng của bạn thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên! Chính do vậy mà quà tặng khuyến mãi quảng cáo vô cùng đa dang phong phú về hình thức, chất liệu. Từ những chiếc bút bi nhỏ nhắn đến các loại quà đắt tiền như sổ da, bình giữ nhiệt, cốc sứ … tất có đến hàng ngàn kiểu mẫu. Chính vì vậy, hãy thiết kế món quà của mình thật đặc biệt để khách hàng chú ý đến nhiều hơn nhé!

Chất liệu của quà tặng quảng cáo cũng rất cần được quan tâm. Không ai thích nhận những món quà tặng với chất liệu kém bền, hoặc có tồn dư hóa học độc hại cả. Chính vì lí do này, nên hiện nay hình thành một trào lưu quà tặng vô cùng mới mẻ và được chào đón rộng rãi: quà tặng thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng!

 

Làm thương hiệu của bạn nổi bật

Đừng quên mục đích chính của quà tặng khuyến mại là thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Do vậy, logo và slogan phải được in ở nơi rõ ràng và nổi bật nhất, dễ thấy, dễ nhớ. Hãy đem tặng trong các dịp sự kiện, chiến dịch bán hàng, tri ân … để khách hàng nhận thấy công ty bạn chuyên nghiệp và biết quan tâm đến họ, nhớ về bạn nhiều hơn và sẽ còn sử dụng sản phẩm công ty trong lâu dài nữa.

 

Làm thế nào để chọn quà tặng quảng cáo phù hợp?

 

Hãy làm theo từng bước sau đây để chọn lựa được sản phẩm quà tặng quảng cáo lý tưởng nhất cho chiến dịch marketing của công ty nhé!

 

Quà tặng quảng cáo

 

 

Bước 1: Nắm được các thông tin cơ bản về khách hàng

Các thông tin cơ bản cần tìm hiểu gồm có:

 

  • Sở thích, thị hiếu
  • Nhu cầu
  • Giới tính
  • Nghề nghiệp

Bạn cần phân loại khách hàng cụ thể trước khi đưa ra sản phẩm quà tặng nhé! Đừng tặng đính kèm túi xách thời trang trong sản phẩm dành cho các quý ông!

 

Bước 2: Lựa chọn loại quà tặng phù hợp

Khi đã phân tích xong bước 1 rồi, việc của bạn là lựa chọn một sản phẩm quà tặng phù hợp nhất với nhóm khách hàng đã nghiên cứu ở trên. 3A có một danh sách các sản phẩm quà tặng, nếu “gặm phải quả bí” thì hãy tham khảo tại đây nhé!

Đừng quên cân nhắc 3 tiêu chí ở phần đầu 3A đã đưa ra, và cả ngân sách của công ty cho chiến dịch quà tặng nữa.

 

Bước 3: Lựa chọn thông điệp

Thông điệp trên quà tặng quảng cáo phải thật rõ ràng, liên quan mật thiết với sản phẩm chính. Thông điệp phải phù hợp với văn hóa truyền thông, khơi gợi được khách hàng sự tò mò, thích thú, thậm chí là giúp họ cảm thấy tự tin, lạc quan, được truyền cảm hứng và vui vẻ. Như vậy, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu công ty lâu dài.

 

Bước 4: Lựa chọn thiết kế

Như đã phân tích ở bước 1 phía trên, hãy lựa chọn thiết kế quà tặng khuyến mãi thật ấn tượng, bắt mắt, độc đáo để dễ kích thích người mua hàng nhé.

Thiết kế của quà tặng còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng. Khách hàng doanh nhân ưa chuộng sản phẩm sang trọng, cao cấp, lịch lãm như gift set sổ bút, hộp namecard. Khách hàng nữ thích các sản phẩm thời trang, phong cách độc đáo. Khách hàng là trẻ em thích đồ chơi nhiều màu sắc sặc sỡ sinh động.

 

Bước 5: Lựa chọn nhà cung cấp tốt

Nhà cung cấp quà tặng tốt là nhà cung cấp có đủ các yếu tố sau đây:

  • Uy tín: 
  • Kinh nghiệm
  • Giá thành hợp lý

Với 5 bước đầy đủ trên đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ra những sản phẩm quà tặng quảng cáo phù hợp nhất cho công ty mình.

 

Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy email nhu cầu của bạn cho 3A tại hòm thư điện tử: quatang3a@gmail.com hoặc gọi vào hotline 0936 088 819 nhé!

Ghé thăm luôn kênh Youtube của Quà tặng 3A để xem những video quà tặng hấp dẫn!

Chia sẻ: