Nên chọn NCC Xưởng hay Công ty quà tặng cho đơn hàng của bạn?

Khi bạn đã có kế hoạch sử dụng quà tặng doanh nghiệp cho chiến dịch marketing, branding, launching sản phẩm, sự kiện hay tri ân khách hàng thì vấn đề tiếp theo cần quan tâm là lựa chọn một nhà cung cấp giá tốt – uy tín – chất lượng. Tuy nhiên, trong thị trường cung ứng quà tặng hiện nay có rất nhiều các công ty quà tặng và xưởng sản xuất có quy mô từ nhỏ đến lớn với quy mô và mức độ kinh nghiệm khác nhau.  

Chọn xưởng hay công ty quà tặng là nỗi băn khoăn không nhỏ của các bạn phòng Purchasing các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị cung cấp đều có những thế mạnh riêng. Để đưa ra quyết định đúng đắn, hãy cùng 3A so sánh và phân tích dựa trên 4 tiêu chí quan trọng sau:

Chi phí

cong-ty-qua-tang-uy-tin-chat-luong

Giá ở các xưởng sản xuất thường rẻ, nhận báo giá nhanh chóng với mức giá cố định. Với các công ty quà tặng, bên cạnh chi phí cho sản phẩm bạn còn phải trả thêm một phần phí liên quan đến dịch vụ hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm, thiết kế, quản lý và giám sát tiến độ đơn hàng … 

Xem thêm: Các điều kiện cần và đủ của một nhà cung cấp chất lượng.

Sản phẩm 

cong-ty-qua-tang-uy-tin-chat-luong

Thông thường, các xưởng sản xuất chỉ có một hoặc một vài sản phẩm đặc thù. Bởi, chi phí đầu tư cho nhân sự, công nghệ máy móc là hữu hạn – chỉ cho phép họ phát triển chuyên sâu về một hoặc một vài dòng sản phẩm nhất định. Trong khi đó, các công ty quà tặng có tới hàng ngàn mẫu sản phẩm khiến sự lựa chọn của bạn được mở rộng không giới hạn. 

Chính vì vậy, khi kế hoạch quà tặng của bạn thay đổi, hoặc phát sinh yêu cầu mà xưởng sản xuất hiện tại chưa thể đáp ứng, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm xưởng khác thay thế – có những trường hợp sẽ không kịp deadline chiến dịch công ty bạn. 

Với công ty quà tặng, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và sẽ được tư vấn chuyển ngay sang dòng sản phẩm khác thích hợp, tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm nhà cung cấp. Bởi vì, các công ty quà tặng có rất nhiều đối tác xưởng sản xuất chuyên về các sản phẩm khác nhau, họ sẽ chọn ra nhà xưởng phù hợp nhất với tiêu chí mà bạn đưa ra!

Xem thêm:

Quá trình thực hiện đơn hàng

cong-ty-qua-tang-uy-tin-chat-luong

Khi làm việc với các xưởng, bạn không thể nắm rõ bên cạnh đơn hàng của bạn có bao nhiêu đơn hàng khác cũng đang thực hiện song song. Liệu họ có đảm bảo việc giao hàng đúng thời hạn không? Chất lượng sản phẩm có đúng như mẫu không? Các xưởng sản xuất thường được đặt ở các tỉnh ngoài, do vậy bạn khó khăn trong việc giám sát chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ đơn hàng.

Với Công ty Quà tặng, luôn có sự cam kết tiến độ và cập nhật tình trạng đơn hàng kịp thời hằng ngày. Các nhân viên kinh doanh Quà tặng có nghiệp vụ bài bản và để thúc đẩy đơn hàng đi theo đúng kế hoạch đã đặt ra. Hơn nữa, với bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ, họ có thể dự trù và xử lý hiệu quả các phát sinh trong quá trình thực hiện đơn hàng hơn là xưởng chỉ chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất.

Xem thêm: Nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp giá tốt – uy tín – chất lượng nhất Hà Nội.

Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

cong-ty-qua-tang-uy-tin-chat-luong
Thiết kế quà tặng theo pantone riêng của công ty bạn

Bạn muốn một loại sản phẩm quà tặng mang phong cách riêng của công ty mà phải thật sự độc đáo, không “đụng hàng” hay chỉ là một sản phẩm đính kèm phổ biến đại trà giống những loại được bày bán tràn lan trong các siêu thị, trung tâm thương mại? 

Thông thường, các xưởng sẽ sản xuất hàng loạt theo một maquette (mẫu) có sẵn chứ không có các dịch vụ hỗ trợ đi kèm như tư vấn, thiết kế. Hoặc có hỗ trợ nhưng mức độ chuyên nghiệp không được cao, bởi lĩnh vực chuyên sâu của họ là sản xuất. Tuy nhiên, ở các công ty quà tặng, bạn có thể sẽ được hỗ trợ “trọn gói”, đồng hành cùng đội ngũ tư vấn viên và designer giàu kinh nghiệm, giúp món quà của bạn trở nên ấn tượng, thu hút hơn cả. Sự khác biệt sẽ giúp bạn để lại trong lòng khách hàng những dấu ấn sâu đậm hơn.

Dựa trên 4 tiêu chí này, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp với đơn hàng quà tặng của mình rồi chứ? Lựa chọn đơn vị nào, hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách, thời gian của bạn!

Bạn đang quan tâm đến quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sự kiện – hội nghị hay tri ân khách hàng thân thiết? Gọi ngay hotline 0936088819 để được miễn phí tư vấn và nhận báo giá từ 3A nhé! 

Xem thêm: Tại sao giá quà tặng 3A cạnh tranh nhất thị trường mà chất lượng vẫn đảm bảo?

 

Chia sẻ: