Game Among Us. Bài học marketing và kinh doanh.

Phủ sóng khắp nơi, “game hack não” là tên gọi mà người chơi hay nói về Among Us . Sự phổ biến điên cuồng của trò chơi này đã được chứng minh với hơn 100 triệu lượt tải xuống vào tháng 9 năm 2020 và 1,5 triệu người chơi đồng thời trên các phiên bản khác nhau của trò chơi. Từ một trò chơi “Indie” khiêm tốn trở thành một hiện tượng toàn cầu, thành công của Among Us có thể được giải thích bằng công thức 4Ps trong Marketing.
Công thức 4Ps trong chiến lược của Among Us?
Mô hình 4P trong marketing áp dụng trong chiến lược của Among Us
Yếu tố P đầu tiên của Among Us chính là Product:
Trong trường hợp bạn chưa chơi Among Us (Hay còn gọi với tên Việt hoá thân thương là “Kẻ địch giữa chúng ta”), đây là một trò chơi suy diễn xã hội trực tuyến nhiều người chơi trong bối cảnh theo chủ đề không gian.
Người chơi của họ sẽ là Thuyền viên hoặc Kẻ mạo danh. Mục tiêu của Kẻ mạo danh là phá hoại và giết chết các Thuyền viên trước khi họ hoàn thành tất cả nhiệm vụ của mình. Các thành viên phi hành đoàn sẽ bỏ phiếu cho những kẻ bị nghi ngờ là Kẻ mạo danh.
Giao diện và gameplay vô cùng đơn giản
Với chữ P cho Product (Sản phẩm), đây là những tinh chất làm cho Among Us trở nên phổ biến.
Sự đơn giản trong gameplay: Bạn không cần phải là một game thủ chuyên nghiệp để chơi trò chơi này. Các quy tắc được duy trì đủ thách thức để cho phép người chơi thêm chiến lược của riêng họ – trong khi những người mới tham gia vẫn có thể bắt kịp các trò chơi. Già trẻ lớn bé, ai cũng có thể tham gia miễn là bạn “có đủ não” để chơi.
Dễ dàng truy cập: Nếu bạn không thể mời đủ bạn bè tham gia, đó không phải là vấn đề vì Among Us cho phép bạn tìm người chơi trực tuyến. Trò chơi có thể chạy trên PC và điện thoại thông minh chỉ với một vài nút cơ bản để nhập liệu. Không có yêu cầu cụ thể cho người chơi. Một game mà bạn có thể chơi trên mọi thiết bị quả là tuyệt vời đúng không.
Đổi mới: 
Among Us có thể được xem là chuyển thể của game Mafia hoặc Ma Sói rất quen thuộc trong giới trẻ. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của Among Us đó là bạn không phải tụ họp quanh bàn, tìm đủ một nhóm chơi tối thiểu và ngồi cả ngày ở đó. Bạn có thể chơi mọi lúc mọi nơi với nhiều người chơi khắp nơi. Đặc biệt các nhiệm vụ được thêm vào để giữ cho người chơi hoạt động, đồng thời tạo thêm sự căng thẳng cho trò chơi.
Trò chơi ma sói
Bài học áp dụng:
Sản phẩm phải luôn lấy khách hàng làm trung tâm: “Đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu” luôn nói dễ hơn làm. Bạn phải nghĩ với tư cách là một người lạ đối với sản phẩm của bạn, hãy hình dung những gì họ sẽ phản hồi về thương hiệu của bạn. Một game như Ma Sói được nhiều người yêu thích thì dựa vào thị hiếu ấy mà tạo nên sản phẩm quả thực hạn chế được rủi ro đúng không.
Đổi mới: nếu bạn từ chối đổi mới, thì bạn phải chấp nhận tương lai bị bỏ rơi. Khách hàng luôn muốn thử những điều mới, và đối thủ của bạn sẽ nhân cơ hội đó để đánh cắp thị trường của bạn. Giữ cái chất của Ma Sói nhưng vẫn có nét đổi mới thử thách hơn, flexible trong cách chơi và nền tảng thiết bị.
Khai thác cảm xúc khách hàng, xây dựng sản phẩm mang yếu tố cộng đồng: Theo một nghiên cứu từ Buzzsumo về nội dung được khách hàng tương tác quan tâm nhiều nhất là những nội dung chứa đựng những cảm xúc như “Sợ”, “lo lắng” hay “thoải mái”. Rõ ràng Among Us đã khai thác đủ mọi cung bậc cảm xúc của người chơi. Và đây cũng là một game tính cộng đồng rất cao.
Nghiên cứu về cảm xúc người dùng của Buzzsumo
Yếu tố P cực kỳ quan trọng của Among Us chính là Price:
Giá bán của trò chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công điên cuồng của Among Us.
Rõ ràng, đây là trò chơi hoàn toàn miễn phí trên các nền tảng như Apple Store hay Google Play.
Giá trên Steam chỉ là $5. Với rào cản giá vô cùng nhỏ này, Among Us đã thu hút được một cộng đồng khổng lồ gồm những người phát trực tuyến trên khắp thế giới.
Among Us trên App Store
Bài học áp dụng:
Một chiến lược giá đúng sẽ giúp bạn giành được thị trường và chiến lược giá tốt nhất sẽ tối đa hóa lợi nhuận và doanh thu của bạn.
Trước khi quyết định chiến lược định giá của mình, chủ doanh nghiệp nên: Hiểu rõ mục tiêu, Tính toán chi phí, Nghiên cứu thị trường, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh và đối tượng của bạn.
Bạn có thể cho ra một sản phẩm hoàn toàn miễn phí để thu hút người dùng và sau đó bạn có thể tìm lợi nhuận từ nhiều nguồn khác như quảng cáo chẳng hạn. Đừng nghĩ bạn tạo ra một sản phẩm và chỉ để bán nó trực tiếp. Hãy nghĩ đến giá trị nó mang lại.
Place, chữ P tưởng chừng như không có của Among Us.
Giữa đại dịch Covid-19 do Corona Virus, thì việc ra mắt bất cứ gì tại bất cứ đâu cụ thể có vẻ như đều không khả quan. Chúng ta đa số phải trải qua những qua trình như “Cách lý xã hội”, “Giãn cách xã hội” đúng không? Mong muốn có được cảm giác tương tác xã hội lúc đó rõ ràng là cao hơn bao giờ hết, sẽ là những lúc nhớ lắm cảm giác được tụ họp bạn bè ngồi lại chơi Ma sói. Và Among Us đã đáp ứng nhu cầu của mọi người để xã hội và giao tiếp với bạn bè và gia đình của họ mặc dù nó chỉ xảy ra trong không gian ảo. Trong một năm có quá nhiều sự kiện thảm khốc và những vấn đề chưa từng có, Among Us ra mắt trên “môi trường ảo” và đó chính là một địa điểm “No where but Every where”. Among Us cung cấp cho họ một nơi để tương tác với mọi người trong khi thảo luận để bỏ phiếu cho Kẻ mạo danh và tận hưởng những khoảnh khắc vui nhộn khi chơi trò chơi ở bất cứ đâu.
Bài học áp dụng:
Khi xem xét chiến lược tiếp thị, địa điểm là một yếu tố quan trọng khác cần theo dõi. Sự sẵn có của các sản phẩm và dịch vụ vào đúng thời điểm sẽ giúp tăng doanh thu.
“Địa điểm” trong chiến lược tiếp thị của bạn có thể bắt đầu bằng quá trình “Tìm kiếm”, đặc biệt là trên Không gian kỹ thuật số. SEO, SEM, phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ phương pháp nào nên được sử dụng để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng bất cứ khi nào họ tìm kiếm nó.
Hãy tạo nhớ đến “Xã hội ảo”, đây là một nơi ra mắt lý tưởng cho sản phẩm của bạn tuỳ thuộc vào tính chất sản phẩm.
Promotion, yếu tố cần phải có chiến lược rõ ràng.
Among Us được giới thiệu vào năm 2018. Tuy nhiên, trò chơi đã chứng kiến ​​sự phổ biến tăng vọt từ giữa năm 2020 với sự trợ giúp của các chiến lược quảng bá đó.
Dùng Influencer Marketing: Sodapoppin- một streamer Twitch nổi tiếng đã bắt đầu hiện tượng này trên Twitch vào tháng 7 năm 2020. Sau đó, nhiều người phát trực tiếp Twitch và YouTuber khác bắt đầu chơi Among Us, bao gồm cả những người sáng tạo nội dung nổi tiếng CallMeCarson, Shroud, Ninja và PewDiePie. Với lượng lớn khán giả từ những người có ảnh hưởng như vậy, trò chơi tiếp cận ngày càng nhiều người hơn.
Nội dung do người dùng tạo: Phần thú vị nhất của Among Us là nội dung do người hâm mộ tạo, được mô tả là “thứ yêu thích để xem”. Fanarts và meme là một trong những chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất hiện nay. Trên thực tế, với khả năng lan truyền, tạo sự tiếp xúc với thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web, meme đã được nhiều thương hiệu sử dụng như một trong những chiến lược truyền thông xã hội cốt lõi của họ. Các meme và nghệ thuật hâm mộ được tạo ra bởi cộng đồng Among Us đã trở thành trung tâm của mọi cuộc nói chuyện. Đồng thời, nó kết nối người chơi và giữ họ quay trở lại.
Streamer Sodapoppin chơi Among Us
Bài học áp dụng:
Không cần chuẩn bị một khoản ngân sách khổng lồ để hợp tác với những người có ảnh hưởng vĩ mô như Taylor Swift hay Chris Hemsworth.
Hãy làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ (Mini Influencer)(những người có từ 1.000 đến 100.000 người theo dõi), những người có ảnh hưởng nano(Micro Influencer) (người có ảnh hưởng trong cộng đồng của họ, với khoảng dưới 1.000 người theo dõi).
Bằng cách sử dụng Influencer marketing phù hợp, giúp thương hiệu tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu với ngân sách hợp lý và tạo niềm tin cho khách hàng. Thống kê thì 92% người tiêu dùng tin tưởng vào các lời giới thiệu từ bạn bè và người thân của họ hơn là nội dung từ các thương hiệu.
Khuyến khích nội dung do người dùng tạo: Việc này sẽ tăng tương tác giữa khán giả và doanh nghiệp, nhanh chóng tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, xây dựng lòng tin từ khán giả và cải thiện mối quan hệ với khách hàng.
Content quảng bá Among usdo người dùng tạo
Kết luận,
Sự thành công mà Among Us đạt được không phải là một sự tình cờ. Từ bài học của Among Us, các doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược marketing của riêng mình kết hợp 4Ps trong chiến lược tiếp thị đó để chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.
Nguồn: junharu.com
———
QUÀ TẶNG 3A với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo. Đội ngũ tư vấn và thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng độc đáo cho quà tặng của mình! Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 090 2128 399
CN Hà Nội: Tầng 7, Số 108 Lò Đúc, Hai Bà Trưng.
CN TP.HCM: Số 9, đường 2, phường Tân Phú, quận 7.
Email: quatang3a@gmail.com

Tạo nét riêng cho sản phẩm quà tặng với các dòng tem logo và phương thức chế tác cao cấp

Với sự phát triển của các công nghệ in ấn hiện đại, việc áp dụng chế tác tem logo lên sản phẩm quảng bá đã trở thành một cách tiếp cận mới và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Quà tặng doanh nghiệp tem logo cao cấp đang được coi là phương thức mới để tạo ấn tượng thương hiệu được phát triển độc quyền bởi Quà tặng 3A.

Tem logo kim loại siêu mỏng

Tem phủ epoxy

Khảm trai

Thiệp logo 3D

Các dòng sản phẩm gắn tem logo cao cấp

Để có thêm thông tin về công ty chúng tôi, bạn có thể tham khảo:

  • Giới thiệu Quà tặng 3A:

Báo chí nói gì về 3A?

“Sau khi cùng trao đổi và lắng nghe các chia sẻ từ 3A team, Toplist đánh giá đây là một đơn vị cung cấp quà tặng có mức giá tốt nhất trên thị trường nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo” – Nguồn: Top 12 công ty quà tặng nổi tiếng nhất ở Hà Nội – Toplist.
“Để tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm đồ gia dụng từ bột lúa mạch này, bạn có thể ghé thăm các địa chỉ cung cấp uy tín như quatang3a.com. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cực nhiều lựa chọn về các sản phẩm từ bột lúa mạch ….” – Nguồn: Bí quyết lựa chọn bộ dụng cụ đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe – Eva.vn
Ông Nguyễn Trung Hải, Tổng giám đốc Công ty quà tặng 3A cho biết, việc cho ra sản phẩm này nhằm hưởng ứng không khí tự hào của cả nước khi Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều. Đồng thời, thông qua những món quà lưu niệm này, công ty cũng muốn truyền tải thông điệp “vì hòa bình” đến với bạn bè quốc tế… – Nguồn: Quà tặng in hình Trump – Kim hút khách – http://vnexpress.net/
Chúng tôi muốn có một sản phẩm để ghi lại dấn ấn về sự kiện quan trọng này, đóng góp một chút gì đó để quảng bá hình ảnh Hà Nội cũng như Việt Nam thông qua những sản phẩm lưu niệm, đặc biệt sẽ tặng miễn phí cho tất cả các phóng viên nước ngoài để mọi người thấy được chúng ta thân thiện và hiếu khách -Nguồn: Báo Việt Nam mới – Bán mỏi tay quà lưu niệm ‘ăn theo’ hình ông Donald Trump, Kim Jong Un

Câu hỏi thường gặp

3A là đơn vị bán buôn, chỉ cung cấp sản phẩm với số lượng tối thiểu trở lên. Số lượng càng lớn, giá càng cạnh tranh!
Quý khách chỉ cần để lại thông tin liên hệ qua 1 trong các kênh thông tin sau:
– Gọi hotline 0936026680 | 0936088819
– Điền form thông tin và yêu cầu khách hàng tại đây.
– Gửi email yêu cầu của bạn tới hòm thư điện tử quatang3a@gmail.com.
– Chat trực tiếp trên website.
3A sẽ tiếp nhận yêu cầu và tư vấn báo giá cho quý khách!
Thông thường 3A team sẽ liên lạc lại trong vòng 2 giờ làm việc đối với các yêu cầu thông thường, 8h làm việc đối với yêu cầu chi tiết hoặc nâng cao.
Chắc chắn rồi! 3A từng có kinh nghiệm đáp ứng các yêu cầu sản xuất đa dạng đặc thù khác nhau tại mỗi doanh nghiệp, từ những sản phẩm đòi hỏi quy chuẩn chất lượng, quy cách cao như an toàn sức khỏe cho trẻ em hoặc người già và phụ nữ mang thai,…hoặc kèm chứng từ chất lượng, C/O theo yêu cầu… Đừng ngần ngại liên hệ với 3A để được tư vấn cụ thể!

Quy trình đặt hàng Quà tặng in ấn logo theo yêu cầu tại Quà tặng 3A:

Liên hệ 3A theo một trong những cách sau:

  • Gọi hotline 0936 0888 19 | 0936 026 680
  • Gửi email yêu cầu của bạn tới hòm thư điện tử quatang3a@gmail.com.
  • Chat trực tiếp trên website.

Một số lưu ý nhỏ về đặt hàng Quà tặng tại 3A:

  • 3A chỉ nhận các đơn hàng với số lượng tối thiểu trở lên.
  • Số lượng đặt càng nhiều, giá càng tốt!

Giao hàng: 

  • Giao hàng 63 tỉnh thành trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại AAA Việt Nam 

Hà Nội: Tầng 3, Tòa CT2, 536A Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng

TP.HCM: Số 36, đường số 2, Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

Website: www.quatang3a.com | www.aaavietnam.comEmail: quatang3a@gmail.com

Hotline/Zalo: 0936 088 819 | 0936 026 680

qua tang doanh nghiep gia re

Chia sẻ: