Chỉ với 6 chiến lược bán hàng này, doanh số bán sẽ tăng trung bình 300%

Một sản phẩm chất lượng vẫn chưa đủ, phải đi kèm đó là những chiếc lược bán hàng thông minh để có thể lôi kéo khách hàng tiến lại gần hơn với nhãn hiệu. 3A sẽ giới thiệu 6 chiến lược bán hàng mà các doanh nghiệp thường xuyên áp dụng để tăng doanh số bán lên đến 300%.

cong-ty-qua-tang-uy-tin-chat-luong

 

Chiến lược bán hàng phổ biến: Đặt giá lẻ

Chiến lược bán hàng - đặt giá lẻ

Giữa 9.990.000 và 10.000.000, bạn ưa thích mức giá nào hơn?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khách hàng thường có nhiều ấn tượng với con số 49 và 99. Ví dụ hai sản phẩm áo giống nhau, một chiếc có giá 299.000 VND và một chiếc có giá 310.000 VND. Khoảng cách giá không hề cách nhau quá nhiều, chỉ có 11.000 VND nhưng khách hàng sẽ bị thu hút bởi chiếc áo 299.000 kia hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chính sách đặt giá lẻ này. Một ví dụ điển hình là AEON Mall, hầu như các cửa hàng trong đại siêu thị này đều có giá lẻ với thật nhiều số 9 đằng sau. Điều này tạo cảm giác cho người mua sắm là họ thực sự mua được món hàng với mức chi phí thấp hơn mặc dù thực tế thì không hẳn vậy. Nghiên cứu hành vi mua hàng của các mức giá lẻ đã chỉ ra với tỷ lệ mua hàng cao gần 150%.

Khách hàng thường lựa chọn những thứ mà họ cho rằng giá trị nó mang lại cao hơn chi phí mà họ phải bỏ ra. Chính điều này đã là động lực thúc giục nhà sản xuất điều chỉnh giá bán thường xuyên. Họ cập nhật những loại giá bán đem lại cho khách hàng những cảm nhận khác biệt, ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định mua hàng của họ. Điều này cũng góp phần tạo nên tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng một loại mặt hàng.

Bán với số lượng có hạn (Limited Editions)

Chiến lược bán hàng - Số lượng có hạn

Bộ sản phẩm nước hoa giới hạn của Dolce & Gabbana

Chiến lược bán hàng này vô cùng phổ biến. Chiến lược tập trung vào việc làm cho sản phẩm trở nên khan hiếm, và chính sự khan hiếm này sẽ đẩy được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, tăng được giá bán sản phẩm và đem về doanh thu cao. Tuy nhiên để chiến lược bán hàng này thành công, sản phẩm phải được đảm bảo có sức hấp dẫn thu hút mạnh đủ để khách hàng quyết định lựa chọn nhanh chóng.

Chiến lược này được áp dụng nhiều đối với kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm … Họ sẽ đưa ra một dòng sản phẩm gọi là “Limited Edition” – số lượng có hạn, để kích thích người mua hàng sở hữu chúng càng nhanh chóng càng tốt.

Khuyến mãi theo đợt

Sự kết hợp giữa đặt giá lẻ và khuyến mãi theo đợt của mặt hàng điện máy

Chắc hẳn chúng ta chẳng còn lạ gì với những chiến dịch Tuần lễ vàng, khuyến mãi nhân dịch ngày Nhà giáo, Quốc khánh… với khung thời gian xuất hiện giá khuyến mãi có thể tính  theo tuần, ngày, thậm chí theo giờ. Những đợt khuyến mãi này hay bắt gặp ở các công ty thời trang, điện máy, đồ gia dụng, nội thất…

Về bản chất, chiến lược bán hàng này cũng giống với chiến lược bán với số lượng có hạn, tạo nên sự khan hiếm thúc giục khách hàng phải đến tìm mua ngay nếu không sẽ bị bỏ lỡ dịp giảm giá. Điểm khác nhau là tập trung vào giới hạn thời gian chứ không phải sản phẩm.

Theo như đặc điểm của chiến lược này, các sản phẩm sẽ giảm giá trong một khoảng thời gian nhất định, và thường được áp dụng vào các dịp Lễ, tết hoặc giao mùa trong năm.

Giảm khi mua nhiều sản phẩm

Giảm khi mua nhiều sản phẩm

Mua nhiều sản phẩm (combo) chắc chắn sẽ ít hơn mua đơn lẻ

Nếu ghé qua các cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, Popeyes, ta sẽ nhìn thấy các gói Combo gồm thức ăn, đồ uống kèm theo dòng “tiết kiệm đến … ngàn đồng”. Đây chính là một ví dụ điển hình cho chính sách giá nhằm kích thích khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn.

Khi mua nhiều sản phẩm, nếu chia tổng giá cho số lượng sản phẩm chắc chắn sẽ thấp hơn là mua sản phẩm đơn lẻ. Các “biến thể” của chính sách giảm giá khi mua nhiều sản phẩm này là các chương trình có những cái tên rất đỗi quen thuộc như “mua 2 tính tiền 1”, “mua 2 tặng 1”, “giảm 20% cho sản phẩm thứ hai và 30% cho sản phẩm thứ 3…”

Chương trình khách hàng thân thiết

Thẻ thành viên và ưu đãi của AEON

Thẻ thành viên với chương trình ưu đãi dành riêng của siêu thị AEON

Với một khách hàng thân thiết của một nhãn hàng nào đó, chắc chắn việc mua sắm sẽ có nhiều ưu đãi. Do vậy, các nhãn hàng thường tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ thành viên, hoặc định kỳ mở ngày hội thành viên với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá. Điều này cũng kích thích khách hàng quan tâm mua sắm nhiều hơn sản phẩm của doanh nghiệp, đẩy được doanh số bán và giữ chân được khách hàng lâu dài hơn. Khi chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết đủ sức hấp dẫn, có thể thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng khác.

Chiến lược bán hàng cùng Quà tặng khuyến mại đi kèm (Gift with purchase – GWP)

Khi mua sản phẩm mỹ phẩm, quà tặng khuyến mại đi kèm sẽ là ví tiền, túi đeo, hộp đựng đồ trang điểm, v…v…

Đây là cách thức vô cùng phổ biến để các doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của khách hàng. Quà tặng khuyến mại vừa có tác dụng kích thích nhu cầu mua sắm, vừa có thể quảng cáo được thương hiệu nhãn hàng bằng cách in logo và thông điệp công ty trên đó. Ngày nay, quà tặng khuyến mại trở thành sự ưu tiên hàng đầu trong các chiến dịch marketing của các nhãn hàng.

Nhãn hàng dầu gội đầu Treseme tặng kèm cho khách hàng những chiếc túi xách thời trang. Các trung tâm tiếng Anh hay lựa chọn cốc in logo hoặc balo, túi xách khi đăng kí mỗi khóa học. Các thương hiệu đồ uống thường tặng kèm lót ly, hộp đựng

 

Một vấn đề nảy sinh là nên chọn quà tặng khuyến mại nào cho phù hợp? Giải pháp hữu hiệu cho sự băn khoăn này chính là 3A!

Công ty quà tặng 3A là đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói về quà tặng bao gồm từ việc tư vấn, thiết kế, sản xuất và in ấn logo thương hiệu. Cùng với đó là việc kiểm tra, đóng gói, xuất xưởng và giao hàng đến tận tay doanh nghiệp.

Sản phẩm quà tặng 3A vô cùng phong phú với đủ các chủng loại, kiểu dáng, thiết kế và tư vấn miễn phí theo yêu cầu của doanh nghiệp. 3A đã vinh dự nhận được rất nhiều review tích cực từ khách hàng.

 

Công ty đã chọn được món quà tặng phù hợp nào cho chiến dịch marketing sản phẩm mới của mình chưa? Nếu còn đang phân vân, thì hãy gọi ngay vào hotline của Quà tặng 3A hoặc email yêu cầu cũng như thắc mắc của bạn tới quatang3a@gmail.com để nhận được những tư vấn hữu ích nhé!

Chia sẻ: