Tại sao sử dụng quà tặng khuyến mại lại tăng được doanh số?

Khái niệm “quà tặng khuyến mại” chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, nhất là các marketers hoặc manager, BOD của các doanh nghiệp. Bằng cách nào mà quà tặng khuyến mại có thực sự tăng được doanh số? Hãy xem những số liệu dưới đây:

Chiến lược marketing hiệu quả – chi phí thấp

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chỉ có thể ngồi “ước mơ” về một chiến dịch quảng cáo áp đảo với quy mô lớn, lan rộng khắp các phương tiện truyền thông khác nhau. Tuy nhiên có một sự thật rằng họ vẫn có thể đạt được mục tiêu tiếp thị của mình với chiến dịch marketing cùng sản phẩm quà tặng quảng cáo. Có rất nhiều mặt hàng khuyến mãi để các doanh nghiệp để phân phối đại chúng với chi phí thấp hơn nhiều so với các loại hình quảng cáo khác nhưng tác động cao đối với người nhận.

qua-tang-khuyen-mai
John O’Neil, CEO của FroggerJobs cho biết ông rất ưng ý với chiến lược marketing bằng cốc sứ quà tặng khuyến mãi của mình

Theo Sageworld.com, đặc biệt, cốc in logo là sản phẩm quà tặng khuyến mãi hiệu quả khi 57% mọi người có thể nhớ đến nhà quảng cáo trên cốc. Rõ ràng là, chỉ với một giveaway đơn giản, bạn vẫn dành được ấn tượng của khách hàng.

Tăng nhận diện thương hiệu

dat-hang-qua-tang-doanh-nghiep

Nhận diện thương hiệu ngụ ý rằng người tiêu dùng có thể xác định tên công tycác sản phẩm hoặc dịch vụ đặc thù ngay lập tức khi họ nhìn thấy logo. Ví dụ, mọi người có thể nhận ra doanh nghiệp thức ăn nhanh McDonald khi nhìn thấy logo có vòm màu vàng của họ.

Quà tặng khuyến mãi giúp khách hàng ghi nhớ và nhận ra doanh nghiệp của bạn. Một bài báo được xuất bản trên trang Technomarketinginc.com nói rằng 89% người tiêu dùng có thể nhớ lại doanh nghiệp thông qua một sản phẩm quà tặng quảng cáo của công ty đó.

Tăng tiếp xúc thương hiệu

qua-tang-khuyen-mai

Hình ảnh về TVC hoặc biển hiệu quảng cáo trên đường sẽ đọng lại trong mắt mọi người chỉ trong vài giây. Nhưng, các mặt hàng quà tặng thì lại được sử dụng trong hầu hết thời gian và luôn hiện diện trước mắt người dùng. Ví dụ, họ sẽ mặc món quà áo thun, đeo túi vải thời trang quà tặng trong rất nhiều ngày. Hoặc, họ sẽ nhâm nhi từ cốc in logo thương hiệu của bạn thường xuyên. Đó sẽ là một cách tuyệt vời để tăng sự tiếp xúc của mọi người với thương hiệu.

Theo Ppai.org, 76,1% người tham gia có thể nhớ lại tên của doanh nghiệp trên sản phẩm quảng cáo mà họ nhận được trong 12 tháng qua. Trong sự đối sánh với TVC, chỉ có 53,5% người tham gia có thể nhớ lại tên của một nhà quảng cáo mà họ đã thấy trên một tạp chí hoặc tờ báo trong tuần trước.

Vai trò giống như một tấm danh thiếp

qua-tang-khuyen-mai

Danh thiếp giới thiệu thông tin công ty và các sản phẩm cho người tiêu dùng. Các sản phẩm quà tặng quảng cáo khuyến mãi của bạn cũng hoạt động theo cách đó nhưng hiệu quả đem lại tốt hơn nhiều. Theo Marketingsherpa.com, 71,6% người tham dự nhận được sản phẩm quảng cáo nhớ tên công ty đã cung cấp cho họ sản phẩm.

Quà tặng quảng cáo cũng hoạt động như một phần của chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Ví dụ: bạn nên in mã QR của mình trên chai quảng cáo. Bạn cũng có thể đặt hashtags của mình trên áo phông và các mặt hàng quảng cáo khác.

Lòng trung thành của khách hàng

qua-tang-khuyen-mai

Các marketers đã và đang dành rất nhiều nguồn lực, chi phí để xây dựng một tập những khách hàng trung thành. Họ đã quyết định sử dụng các sản phẩm quà tặng quảng cáo để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng hàng hóa quảng cáo của bạn có tiêu chuẩn chất lượng cao và tốt nhất là có in logo thương hiệu. Mọi người sẽ liên kết chất lượng của món quà tặng với chất lượng kinh doanh của bạn. Điều này rất quan trọng trong việc giữ những người mua sản phẩm lần đầu tiên của bạn mãi mãi. Một bài báo được đăng trên tạp chí Risinghillmarketing.com tiết lộ những khách hàng nhận được sản phẩm quảng cáo sẽ có khả năng trở thành khách hàng trung thành cao hơn 52% so với việc chỉ nhận một email marketing.

Với 5 lý do này, các sản phẩm quà tặng quảng cáo – khuyến mãi chắc chắn sẽ đem lại doanh số cho bạn! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại quà tặng hợp lý nhất để tối ưu hóa hiệu quả marketing, đừng ngần ngại liên hệ với 3A tại hotline 0936 0888 19 nhé!

Chia sẻ: