3 biện pháp cơ bản nhất giúp doanh số bán tăng vọt

Bạn là giám đốc, phụ trách kinh doanh, trưởng bộ phận marketing của công ty, và điều bạn đang quan tâm nhất hiện tại là:

– Doanh thu chưa đạt được chỉ tiêu?

– Tình hình kinh doanh công ty chưa có nhiều tiến triển gì nổi bật?

– Bạn chưa ước tính được chi phí cụ thể cũng như đo lường hiệu quả trực tiếp kênh quảng cáo – PR – marketing?

chien-luoc-kinh-doanh

Có rất nhiều những biện pháp giúp tăng doanh thu, tuy nhiên áp dụng biện pháp nào cũng phải có một định hướng đúng đắn phù hợp với tình hình chung của doanh nghiệp. Hãy thử những định hướng 3A dành cho bạn dưới đây – là những chiến lược kinh doanh được áp dụng phổ biến và chứng minh được hiệu quả rõ nét nhất hiện nay. 

1. Biện pháp tăng cơ học

chien-luoc-kinh-doanh

Biện pháp này thường áp dụng cho các đại lý, nhà phân phối… Tăng cơ học nghĩa là tuyển thêm nhân viên kinh doanh. ĐIều này sẽ tăng chi phí ban đầu cho bạn, nhưng cũng đem lại nhiều doanh thu hơn là so với một tổ chức với quy mô nhân sự thấp.

Nhân viên kinh doanh chính là “bộ mặt công ty”, cũng là người trực tiếp đàm phán, xúc tiến và kí kết các hợp đồng tăng doanh số. Bên cạnh việc tuyển dụng bổ sung thêm nhân sự, hãy đưa thiết lập một cơ cấu KPI hợp lý, giúp họ có thêm động lực và đam mê kinh doanh, hoàn thành công việc với sự cố gắng cao nhất.

2. Tăng tỷ lệ thành công của các đơn hàng

chien-luoc-kinh-doanh

Muốn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công, chúng ta cần những hoạt động hỗ trợ nội tại thật hiệu quả như:

– Xây dựng hệ thống marketing chăm sóc khách hàng mới và kết nối các khách hàng cũ để họ không quên bạn.

– Có hệ thống quản lý khách hàng, trong đó phân loại chi tiết từng tập khách hàng, chấm điểm tiềm năng và xác định được đâu là những người bạn nên quan tâm đặc biệt.

– Xây dựng kết hợp công nghệ để tự động hóa lộ trình chăm sóc khách hàng.

– Đảm bảo sự liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận khác để hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh: marketing, purchasing, vận chuyển giao nhận ….

3. Sử dụng các chương trình quà tặng khuyến mãi – tri ân

chien-luoc-kinh-doanh

Quà tặng doanh nghiệp được coi như một phương thức marketing hiện đại giúp đẩy mạnh đến 20% doanh số bán theo thống kê của Hiệp hội PPAI (Promotional Products Association International). Khi mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ, tham gia sự kiện – hội nghị, chắc chắn ai cũng cảm thấy bị hấp dẫn nếu như được tặng kèm một vật dụng hữu ích nào đó, chẳng hạn như bình nước thể thao, túi canvas, sổ tay hay áo mưa ô dù … Tại sao không qua kênh quà tặng khuyến mãi này để giới thiệu với mọi người thương hiệu của bạn nhỉ? Chỉ cần in thêm logo, slogan ý nghĩa, mỗi lần sử dụng chúng khách hàng sẽ không thể quên thương hiệu của bạn!

Xem thêm: Cập nhật xu hướng quà tặng mới nhất trên thế giới

Phương pháp marketing thông minh và hiện đại này khẳng định được tính hiệu quả vượt trội so với quảng cáo TVC truyền thống. Thống kê cho thấy cho thấy chỉ 7% có thể nhớ được tên khi xem quảng cáo qua ti vi và các phương tiện truyền thông khác. Phương pháp này còn có thể ước tính ngay được chi phí marketing từ đầu so với việc bỏ ngân sách chạy quảng cáo trên các thông tin đại chúng, không biết chiến dịch tiếp cận được bao nhiêu người, hiệu quả ra sao ….

Trên đây là 3 định hướng cơ bản của 3A giúp bạn đẩy mạnh doanh số. Ưu tiên áp dụng định hướng nào tùy thuộc vào tình hình nguồn lực hiện tại của công ty, tuy nhiên nếu kết hợp cả 3, chắc chắn kết quả kinh doanh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. 

Bạn đang quan tâm đến quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sự kiện – hội nghị hay tri ân khách hàng thân thiết? Gọi ngay hotline 01666122006 để được miễn phí tư vấn và nhận báo giá từ 3A nhé!

Chia sẻ: