Bật mí 3 bí quyết giữ chân nhân viên giỏi ở lại công ty

Để doanh nghiệp phát triển thành công và bền vững, Ban lãnh đạo cần có một đội ngũ nhân sự giỏi luôn đồng hành và cống hiến hết mình. Tuy nhiên:

– Bạn đang gặp phải thiếu hụt nhân sự khi nhân viên xin nghỉ việc quá nhiều?

– Nhân viên không có ý định gắn bó với công ty?

– Công việc đặc thù có tính áp lực quá cao khiến nhân viên chán nản, thiếu động lực?

– Hay bạn muốn giữ chân những nhân viên giỏi và đang tìm cách “truyền lửa” cho họ?

Tuyển dụng luôn là một quá trình khiến công ty hao tốn rất nhiều thời gian, chi phí, công sức đào tạo… Do vậy, để hạn chế tối thiểu nhất vấn đề nhân viên xin nghỉ việc, thì các sếp nên ghi nhớ 3 điều quan trọng sau đây:

1. Xây dựng KPI rõ ràng – công bằng, lương thưởng hấp dẫn

Giu-chan-nhan-vien

Trong Quản lý học, mức thu nhập luôn luôn là điều mà những người lao động quan tâm nhất. Do vậy hãy đánh giá để đưa ra một chế độ lương – thưởng hợp lý công bằng và rõ ràng nhất với từng người hoặc bộ phận. Lưu ý rằng KPI phải được xây dựng căn cứ trên các yếu tố: chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm, năng lực cốt lõi, vị trí đảm nhận, vai trò … ,mức thưởng phải dựa trên đánh sự cố gắng và hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân để đạt được sự công bằng cao nhất.

2. Các chế độ mà người lao động mong muốn

Giu-chan-nhan-vien

Bên cạnh lương thưởng thì môi trường làm việc cũng là một yếu tố để người lao động quyết định có gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không. 

– Các chế độ theo Luật lao động cần được đảm bảo để nhân viên yên tâm làm việc.

– Hãy cho họ tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp mà họ lựa chọn. 

– Thống kê cho thấy có đến 43,2% nhân viên muốn lần thăng chức sau 2 năm kể từ khi làm việc – do vậy có thể khẳng định rằng sự thăng tiến cấp bậc là một yếu tố mà ban lãnh đạo công ty cần xem xét – hãy cho họ những cơ hội phát triển với một lộ trình thăng tiến rõ ràng và  xứng đáng. 

– Tổ chức các hoạt động team building, du lịch dã ngoại giúp mọi người trong công ty có cơ hội được trò chuyện với nhau nhiều hơn, khám phá sở thích hay khả năng đặc biệt của mỗi người…

3. Quà tặng cho nhân viên

Giu-chan-nhan-vien

Quà tặng nhân viên thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty với người lao động – là điều không thể thiếu tại mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp. Tại sao? Vào mỗi dịp kỷ niệm, Lễ Tết hoặc sự kiện quan trọng, khi được nhận một món quà nhỏ từ công ty, chắc chắc người lao động sẽ cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi, được quan tâm khích lệ. Đôi khi sự quan tâm khích lệ này sẽ giúp họ có thêm nhiều động lực phấn đấu hơn trong công việc, vượt qua áp lực để hoàn thành với hiệu quả cao nhất. 

Không như quà tặng sinh nhật, quà tặng thăm hỏi thông thường, món quà từ công ty còn mang ý nghĩa rất lớn lao – là niềm tự hào của nhân viên khi họ giới thiệu thành tựu công việc sự nghiệp của họ với người thân, đồng nghiệp, bạn bè … Chắc chắn nhân viên của bạn sẽ luôn trân trọng nó! 

Xem thêm: 

Quà tặng ý nghĩa cho nhân viên nữ ngày 8-3.

Gift set – quà tặng sang trọng cho nhân viên văn phòng.

Giu-chan-nhan-vien

Do vậy bên cạnh những tràng vỗ tay cổ vũ từ đồng nghiệp, lời khen thưởng động viên từ lãnh đạo, thì tại sao các sếp không cân nhắc tặng những món quà có ý nghĩa cho các nhân viên giỏi để giữ chân họ? Những cống hiến hết mình của họ sẽ được ghi nhân với một món quà này. Điều này mang giá trị tinh thần rất lớn lao, và cũng là cách thức hiệu quả để đưa tên tuổi công ty đến nhiều người hơn.

Trên đây là 3 vấn đề mà các ban lãnh đạo doanh nghiệp cần quan tâm để giữ chân những cộng sự giỏi. Nên lưu ý rằng quản lý nhân tài không phải là nhiệm vụ của riêng bộ phận Nhân sự. Nó là trách nhiệm chung của mọi người trong một tập thể, tổ chức. Do vậy, hãy trò chuyện và chia sẻ những áp lực, khó khăn mà các nhân viên  gặp phải, tạo sự gắn kết giữa các đồng nghiệp gần gũi, thân thiện, cởi mở và vui vẻ, chia sẻ mọi thứ thẳng thắn, tránh các mâu thuẫn nội bộ. Điều này sẽ tạo một môi trường làm việc văn minh, đoàn kết mà người lao động nào cũng mong muốn được tham gia.

Nếu bạn đang quan tâm đến quà tặng cho nhân viên và ban lãnh đạo trong các dịp kỷ niệm thành lập công ty, hội nghị – sự kiện lớn hoặc lễ Tết, gọi ngay hotline 01666122006 để được miễn phí tư vấn và nhận báo giá từ Quà tặng 3A nhé!

Xem thêm:

Giải pháp cho bài toán “giữ chân” người lao động tại các khu công nghiệp

Chia sẻ: