Đọc ngay 6 điều nhân viên mong đợi từ sếp

Một người sếp giỏi không chỉ biết cách đưa công ty, đội nhóm của mình đi đến thành công mà còn nhận được sự yêu mến từ cấp dưới. Vậy một người nhân viên mong đợi những điều gì từ sếp của mình? Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên và sếp trở nên khăng khít hơn.

Luôn luôn công bằng

Để dẫn dắt một tập thể đạt được mục đích theo đúng kế hoạch đề ra và giữ mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên, đòi hỏi người sếp phải đối xử công bằng với tất cả mọi người trên mọi phương diện. Luôn luôn rõ ràng, công bằng và minh bạch chính là động lực để nhân viên nỗ lực, cố gắng và gắn bó lâu dài. Các yếu tố này được thể hiện ở thái độ nói chuyện của sếp khi bàn giao công việc, khen thưởng, xử phạt, chia sẻ kinh nghiệm… Hãy cố gắng đối xử với mỗi nhân viên theo một cách khác nhau nhưng phải đảm bảo sự công bằng theo một quy chuẩn nhất định. 

Một người quản lý tốt sẽ không để tình cảm xen vào công việc, đặc biệt là trong trường hợp xử phạt hoặc đánh giá năng lực cấp dưới. Bất cứ một nhân viên nào khi nhận thấy sự bất công từ sếp, họ sẵn sàng phản kháng bằng thái độ bất mãn gây ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.

Thách thức lớn nhất của người quản lý là đối xử công bằng giữa các nhân viên

Thách thức lớn nhất của người quản lý là đối xử công bằng giữa các nhân viên

Đặt mình vào vị trí của nhân viên

Hãy thử đặt mình vào vị trí của nhân viên để biết họ mong muốn điều gì từ sếp, những nguyện vọng của họ trong công việc, những điểm mạnh của từng cá nhân …Nắm được những yếu tố này sẽ giúp bạn theo dõi sâu sát, kịp thời hỗ trợ cấp dưới và ghi nhận đóng góp của họ để tuyên dương, khích lệ tinh thần. 

Ngoài ra, việc còn giúp người sếp biết cách cư xử và quản lý đội ngũ hiệu quả để đi đến thành công cuối cùng của mọi kế hoạch. Tuy nhiên, tránh việc đặt cảm xúc cá nhân khi đặt mình vào vị trí của nhân viên nếu không muốn nhận thấy những suy nghĩ tiêu cực mà họ nghĩ về người sếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và thái độ của bạn khi quản lý công việc.

Đặt mình vào vị trí của nhân viên để biết họ mong muốn điều gì

Đặt mình vào vị trí của nhân viên để biết họ mong muốn điều gì

Vạch ra mục tiêu và định hướng rõ ràng

Tiền thưởng và tiền lương chưa hẳn là những thức mà nhân viên trông đợi nhất. Để nhân viên cảm nhận được giá trị mà họ mang lại và định hướng công việc rõ ràng  chính là yếu tố quan trọng mà bất cứ nhân viên nào cũng đều mong muốn. Hãy để nhân viên của bạn hiểu được rằng doanh nghiệp đang phát triển theo hướng nào? Tại sao lại lựa chọn con đường đó? Và lợi ích của nhân viên khi đạt được mục tiêu? 

Những điều này sẽ giúp nhân viên biết rõ công việc và mục tiêu mà họ đang phấn đấu. Chắc chắn rằng khi làm việc trong một môi trường như vậy, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi biết mình mang lại giá trị và nhận được phần thưởng tương xứng. 

Hãy giải thích cho nhân viên biết được mục tiêu của họ là gì

Hãy giải thích cho nhân viên biết được mục tiêu của họ là gì

Tôn trọng và luôn lắng nghe nhân viên

Mỗi người đều có năng lực và thế mạnh riêng, vì vậy hãy tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Sự tôn trọng thể hiện thể hiện cụ thể thông qua lời nói và hành động của sếp khi tiếp xúc với nhân viên. Một người quản lý tốt sẽ biết cấp dưới của mình có những thế mạnh gì để họ phát huy được hết năng lực. Hãy tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội thể hiện sự sáng tạo vốn có. 

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe những nỗi lòng, tâm sự của nhân viên để biết họ đang gặp vấn đề gì và tìm cách khắc phục. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn đang cố gắng lấy lòng cấp dưới, thấu hiểu nhân viên là cơ hội để biết được suy nghĩ của họ từ đó nỗ lực cùng đội nhóm tìm cách giải quyết. Nếu bạn thường xuyên được nhân viên chia sẻ chuyện cá nhân trong công việc và cuộc sống, thì xin chúc mừng bạn, bạn luôn được nhân viên tin cậy và quý mến. 

Luôn tôn trọng và lắng nghe nhân viên là yếu tố quan trọng để trở thành một người quản lý giỏi

Luôn tôn trọng và lắng nghe nhân viên là yếu tố quan trọng để trở thành một người quản lý giỏi

Trung thực và thẳng thắn

Để nhận được sự tin tưởng của nhân viên, một người lãnh đạo ngoài năng lực thì tích cách trung thực, thẳng thắn, trách nhiệm và luôn giữ đúng lời hứa sẽ là chìa khóa để giữ chân nhân viên. Từng lời nói của sếp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần làm việc của nhân viên. Trong trường hợp phê bình riêng tư nhẹ nhàng không hiệu quả, hãy thẳng thắn với nhân viên một cách khách quan nhất. Dù ở trong bất cứ tình huống nào, sếp phải hết sức bình tĩnh và luôn biết cách tìm ra hướng đi tốt nhất. 

Chỉ trích riêng tư, khen ngợi công khai

Người ta thường nói rằng hãy chỉ trích riêng tư và khen ngợi công khai. Bởi vì không ai trong chúng ta là người hoàn hảo và nhân viên của bạn cũng vậy họ cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm. Nhưng không phải ai có thể chịu đựng nổi những lời chê bai ở trước tập thể hoặc lúc họ đang buồn phiền, mệt mỏi. Hãy lựa chọn thời điểm ít người hoặc gọi riêng nhân viên vào phòng họp để trao đổi các vấn đề họ đang mắc phải. Ngược lại, khi khen ngợi nhân viên đừng ngại tuyên dương họ trong các cuộc họp công khai.

Những buổi tổng kết quý, năm hay đơn giản là các cuộc họp hàng tháng hãy tuyên dương nhân viên đạt thành tích cao. Bạn có thể trao tặng các món quà ý nghĩa để bày tỏ rằng công ty đánh giá cao năng lực của nhân viên và mong muốn họ nỗ lực nhiều hơn nữa. 

Công nhận và khen ngợi công khai là điều nhân viên mong đợi từ sếp

Công nhận và khen ngợi công khai trong các cuộc họp nhóm

Những gợi ý quà tặng nhân viên quà 3A

Dưới đây là một số gợi ý của Quà tặng 3A giúp bạn lựa chọn quà tặng cho nhân viên vào các dịp đặc biệt như: 

  • Quà tặng chào mừng gia nhập: set sổ da, bút ký, bình giữ nhiệt, móc khóa, cốc ly…có in hình logo hoặc hình ảnh của công ty

Sổ da màu đen

Sổ da màu đen

Bút ký cao cấp

Bút ký cao cấp

  • Quà tặng khen thưởng theo tháng, quý: kỷ niệm chương, cúp vinh danh…

Biểu trưng pha lê dạng khối

Biểu trưng pha lê dạng khối

  • Quà tặng tổng kết cuối năm: đồng hồ,lịch treo tường, lịch để bàn, bộ ấm chén

Bộ ấm trà màu trắng đẹp

Bộ ấm trà màu trắng đẹp

Bình giữ nhiệt màu hồng thiết kế ấn tượng

Bình giữ nhiệt màu hồng thiết kế ấn tượng

Hãy tạo điều kiện cho nhân viên được làm những công việc mà họ yêu thích, khuyến khích họ thực hiện những ước mơ lớn lao. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng cho nhân viên hãy liên với 3A qua Hotline: 0936.33.55.04 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ: