Đẩy hàng tồn kho nhanh chóng với 5 mẹo phổ biến trên thế giới

Chủ đề đẩy nhanh hàng tồn kho dư thừa so với mức tối ưu luôn chiếm sự quan tâm không nhỏ của các chủ doanh nghiệp, quản lý kinh doanh các công ty… Vấn đề hàng tồn kho quá nhiều đang làm:

Tăng chi phí lưu kho.

Giảm chất lượng sản phẩm do các yếu tố tự nhiên hoặc do tác động cơ học của vận chuyển, thu dọn sắp xếp hàng hóa tại kho…

– Ảnh hưởng đến tốc độ quay vòng vốn của công ty, giảm tính hiệu quả của sử dụng vốn.

Như vậy có những phương pháp nào có thể đẩy nhanh hàng tồn kho để các doanh nghiệp không phải đau đầu khi gặp những tình huống trên?

day-hang-ton-kho

5 hướng giải quyết được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay:

1. Bán giảm giá hoặc chiết khấu theo bộ sản phẩm (combo)

Đây là cách khá phổ biến để các doanh nghiệp đẩy nhanh hàng tồn kho. Thông thường, người tiêu dùng sẽ bị hấp dẫn bởi các thông tin hàng hóa sale-off và sẵn sàng chi tiêu nếu họ cảm thấy đó là một deal tốt. Hoặc, bạn có thể bán theo combo giảm giá 2 – 3 sản phẩm cùng loại hoặc khác loại. Tuy nhiên chiến dịch bán giảm giá sản phẩm hoặc bán chiết khấu theo combo có hiệu quả cao hay không còn tùy vào có độ hấp dẫn của thông điệp marketing bạn muốn truyền đạt tới khách hàng.

2. Ký gửi ở các siêu thị, shop, cửa hàng khác

day-hang-ton-kho

Nếu như các cửa hàng của bạn chưa thể phân phối được hết lượng sản phẩm tồn kho thì hãy thử kí gửi ở các đại siêu thị, bách hóa hoặc các đại lý khác xem? Các trung tâm thương mại, siêu thị bán lẻ thường là nơi đón một lượng khách hàng khổng lồ hằng ngày, và đôi khi việc ký gửi sản phẩm của bạn tại đây sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu hơn, đẩy mạnh được lượng tiêu thụ đối với các sản phẩm tồn kho của bạn.

3. Làm mới lại các thông điệp marketing

day-hang-ton-kho

Công tác marketing cũng có ảnh hưởng rất lớn, góp phần đẩy nhanh lượng hàng tồn kho của bạn. Hãy kiểm tra xem chiến dịch marketing hiện tại của bạn có còn thu hút người tiêu dùng? Các thông điệp quảng cáo sản phẩm liệu có đang hoạt động tốt? Bạn hãy tập trung chú trọng nhiều vào hoạt động marketing, cố gắng đo lường chuẩn xác nhất tính hiệu quả công cụ đang sử dụng hiện tại. Nếu chưa đạt được các chỉ tiêu mà bạn mong muốn thì phải liên tục update để phù hợp với nhu cầu thực sự của người tiêu dùng nhất. 

4. Mở event give – away, phát quà, từ thiện 

Một phương pháp rất thông minh giúp bạn vừa quảng bá được tên tuổi doanh nghiệp vừa đẩy nhanh được lượng hàng tồn kho. Làm ban tổ chức hoặc nhà tài trợ cho các sự kiện hấp dẫn, hoạt động tình nguyện, từ thiện … và sử dụng chính lượng hàng tồn kho làm quà tặng. Công tác xã hội sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt khách hàng và đối tác, đồng thời các sự kiện góp phần đưa thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến – cơ hội sở hữu thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm: 10+ ý tưởng quà tặng Give-away cực “cool” cho event công ty hoàn hảo

5. Quà tặng khuyến mãi đính kèm

day-hang-ton-kho

Đây là phương pháp marketing mới được chứng minh đem lại hiệu quả nhất giúp đẩy nhanh lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp. Quà tặng khuyến mãi, quà tặng đính kèm sẽ tác động mạnh mẽ tới lượng tiêu thụ sản phẩm, bởi ai khi mua hàng cũng thích nhận được một món quà nhỏ kèm theo. Sẽ càng ấn tượng hơn khi bạn in ấn logo thương hiệu hay slogan ý nghĩa lên món quà tặng đó. Người tiêu dùng khi sử dụng chúng thường xuyên trong các hoạt động hàng ngày sẽ giúp tên công ty bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn!

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp còn lại:

– Giúp khách hàng cảm thấy thỏa mãn hơn khi mua sản phẩm.

– Đẩy mạnh được lượng hàng tồn kho, mau chóng thu hồi vốn.

– Tính toán được cụ thể chi phí marketing và đo lường hiệu quả tốt hơn so với việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Tăng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: 8 lựa chọn quà tặng khuyến mãi giá mềm chỉ 50-100k

Trên đây chính là 5 mẹo được áp dụng nhiều nhất để giúp đẩy mạnh lượng hàng tồn kho dư thừa, duy trì lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp bạn ở mức tối ưu. Bạn có thể tìm và lựa chọn áp dụng một chính sách phù hợp nhất với các nguồn lực và chính sách của công ty hoặc kết hợp tất cả để đạt được tiến độ nhanh nhất, mau chóng thu hồi vốn, giảm chi phí lưu kho cũng như bảo đảm chất lượng của các sản phẩm. 

Xem thêm: 3 biện pháp cơ bản nhất giúp doanh số bán tăng vọt

Bạn đang quan tâm đến các sản phẩm quà tặng khuyến mãi, quà tặng đính kèm phù hợp nhất với sản phẩm công ty bạn với giá cạnh tranh và chất lượng đảm bảo? Gọi ngay hotline 01666122006 để được miễn phí tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất từ 3A nhé!

Chia sẻ: