Giữ chân người lao động tại các khu công nghiệp – giải pháp nào là tối ưu?

Hằng năm, các khu công nghiệp thường xuyên phải đối mặt với tình trạng người lao động bỏ việc do rất nhiều yếu tố: công việc nặng nhọc, môi trường độc hại, thu nhập thấp, xa quê, ăn uống và sinh hoạt không được đảm bảo … Thực trạng này duy trì liên tục khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo và thời gian … làm ảnh hưởng trực tiếp đến khâu sản xuất, dẫn đến các chỉ tiêu kinh doanh đều không đạt mong đợi.

Giu-chan-nhan-vien

Đây là một bài toán nan giải cho hành chính – nhân sự và ban giám đốc các khu công nghiệp. Có giải pháp nào hạn chế tổi thiểu vấn đề này? Có phải biện pháp duy nhất là tăng lương cho họ? Bên cạnh tiền lương, thưởng bạn nên chú trọng đến những điều gì để người lao động yên tâm làm việc?

1. Tìm và giới thiệu phòng trọ gần cho người lao động

Thông thường người lao động trong các khu công nghiệp đều ở các tỉnh xa nên muốn họ gắn bó với nơi làm việc cần phải có “nơi ăn chốn ở” hợp lý. Đây là một vấn đề khá bức thiết vì không phải lúc nào cũng tìm được một nơi trọ tốt cho người lao động. Họ thường phải sống trong các khu nhà trọ vừa chật chội, ngột ngạt, nóng bức, ẩm thấp mà mức phí thuê trọ đã chiếm tới ⅓  thu nhập của mình. Sinh hoạt khó khăn sẽ khiến cho người lao động không đủ sức khỏe và tinh thần để có thể làm việc.  Do vậy, các doanh nghiệp nên tạo điều kiện tìm kiếm, giới thiệu, thậm chí hỗ trợ một phần chi phí ở trọ nếu có thể để giúp người lao động yên tâm làm việc. 

2. Chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm 

Giu-chan-nhan-vien

Cũng giống như nhu cầu về phòng trọ, người lao động cần phải có nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng để họ đủ sức khỏe làm việc hiệu quả. Hiện tại nhiều doanh nghiệp đã có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp chế biến thức ăn sẵn hoặc thuê ngoài … Tuy nhiên do bị khống chế về ngân sách nên đôi khi nguồn cung cấp không được rõ ràng dẫn tới vệ sinh an toàn thực phẩm cho công nhân không được đảm bảo. Ban lãnh đạo và bộ phận hành chính nhân sự nên dành sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề này. Bên cạnh bếp ăn tập thể, các doanh nghiệp cũng nên tìm kiếm và giới thiệu các nguồn cung thực phẩm sạch, chất lượng để các bữa ăn của công nhân tại nhà cũng phải an toàn.

3. Phương tiện đi lại của người lao động

Các khu công nghiệp, các khu chế xuất thường xây dựng ở các tỉnh ngoài rất xa nên đôi khi người lao động sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại. Việc di chuyển từ nơi ở tới xưởng làm việc quá xa dẫn đến hao hụt về thể chất cũng nhưng tăng chi phí cho công nhân – những người lao động phổ thông vốn đã có thu nhập vô cùng ít ỏi. Do vậy nhiều doanh nghiệp đã có hệ thống xe đưa đón dành riêng cho công nhân giúp họ bớt đi một khoản chi phí về phương tiện đi lại, di chuyển an toàn và nhanh chóng hơn. 

4. Quà tặng cho công nhân

Giu-chan-nhan-vien

Đối với công nhân nói chung, thu nhập tất nhiên là điều họ quan tâm nhất khi tham gia vào lực lượng lao động tại mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên để họ gắn bó với khu công nghiệp, luôn có thêm động lực làm việc thì yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng. Nhận được một món quà nhỏ có in logo công ty hay kèm theo một thông điệp sâu sắc từ ban lãnh đạo vào mỗi dịp lễ, Tết, hay sự kiện chắc chắn sẽ tạo niềm vui cho người lao động. 

Xem thêm:

Gợi ý quà Tết ý nghĩa 2019 cho người lao động.

Bút banner, món quà nhỏ giá trị lâu dài.

Món quà tặng cho công nhân vô cùng ý nghĩa, giống như lời cảm ơn của ban lãnh đạo dành cho những cống hiến hết mình của họ cho công việc, động viên sự cố gắng và thể hiện mong muốn gắn bó với công ty nhiều hơn. Chắc chắn người lao động sẽ rất yêu thích và trân trọng nó. Người lao động sử dụng càng sử dụng thường xuyên món quà in logo này sẽ càng có nhiều người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp – đây cũng là một phương pháp marketing rất hiệu quả.

Giu-chan-nhan-vien

Xem thêm:  Thế nào là một khoản ngân sách hợp lý cho quà tặng doanh nghiệp?

Công nhân là lực lượng lao động chính để thúc đẩy sản xuất. Không có những con người ngày đêm cống hết bằng sức khỏe, bằng tinh thần của họ tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà xưởng … chắc chắn các doanh nghiệp không thể phát triển lớn mạnh. Bởi vậy, bên cạnh vấn đề thu nhập, ban lãnh đạo và hành chính – nhân sự phải có những chính sách và hành động cụ thể để chăm sóc cho đời sống tinh thần của họ, giúp họ có thêm niềm vui, đam mê với công việc và gắn bó lâu dài.

Nếu bạn đang quan tâm đến quà tặng cho nhân viên và ban lãnh đạo trong các dịp kỷ niệm thành lập công ty, hội nghị – sự kiện lớn hoặc lễ Tết, gọi ngay hotline 01666122006 để được miễn phí tư vấn và nhận báo giá từ 3A nhé!

Xem thêm: Bật mí 3 bí quyết giữ chân nhân viên giỏi ở lại công ty.

Chia sẻ: